CÁC BƯỚC VỆ SINH TỦ LẠNH CHO NGƯỜI GIÚP VIỆC GIA ĐÌNH

Để vệ sinh tủ lạnh được dễ dàng hơn cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết như:

  • Túi (bao) rác.
  • Nước ấm, xà phòng.
  • Khăn sạch.
  • Giấm hoặc chanh hoặc các dung dịch vệ sinh chuyên dụng

Trước khi bắt đầu vệ sinh, dọn dẹp tủ lạnh, cần ngắt nguồn điện và dọn mọi thứ trong tủ lạnh để đảm bảo an toàn. Lấy hết những vật còn sót trong tủ lạnh, như: thức ăn, đồ uống, hoa quả, … thực hiện phân loại các thực phẩm, xếp gọn một chỗ nào đó trước, nếu các vật dụng đó đã quá hạn hoặc bốc mùi lạ thì có thể mang bỏ đi.

Đối với những thực phẩm dễ bị hỏng khi để ở môi trường bên ngoài như sữa (sữa, sữa chua, váng sữa, …) thì hãy cho ngay vào hộp mát được cách nhiệt hoặc trong hộp chứa đá lạnh.

Các bước vệ sinh tủ lạnh:

– Đầu tiên, hãy rửa các bộ phận bên trong tủ lạnh

Tháo các bộ phận di động của tủ lạnh như kệ và các ngăn kéo. Tiếp theo, bạn hãy rửa sạch chúng bằng nước và xà phòng. Sau đó, để khô ráo rồi lắp ráp vào tủ.

Dùng một chiếc khăn sạch, nhúng vào nước ấm (không dùng nước quá nóng vì nếu nước quá nóng sẽ làm thay đổi nhiệt độ đột ngột bên trong tủ lạnh và có thể làm hỏng tủ) lau toàn bộ bên trong tủ lạnh.

– Vệ sinh tủ lạnh bằng giấm hoặc chanh hoặc các dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Đối với dùng giấm, lấy một bình giấm nguyên chất xịt và lau sạch bên trong tủ lạnh, lau cả các vách ngăn, và trên cửa tủ. Dùng khăn sạch để lau sơ qua lại toàn bộ tủ lạnh.

Thực hiện tương tự đối với chanh, các dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Lưu ý, nên dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng, không sử dụng các chất tẩy mạnh.

– Lắp ráp các bộ phận trở lại

Sau khi mọi thứ đã khô và sạch sẽ, cắm điện 30 phút trước rồi lắp ráp lại như ban đầu.

Phần thân tủ lạnh cũng như các lọ hộp thực phẩm sẽ được cho vào tủ lạnh cần phải đảm bảo chúng đã khô.

– Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh

Hãy xịt giấm (hoăc chanh, các dung dịch vệ sinh chuyên dụng) lên bên ngoài tủ, chờ 1 – 2 phút rồi dùng giẻ sạch, khô để lau thật sạch cửa và tay nắm của tủ lạnh.

Khi đi làm giúp việc gia đình, bạn nên chủ động vệ sinh tủ lạnh 1 lần/tháng. Thường xuyên kiểm tra thực phẩm để loại bỏ những thực phẩm không dùng đến. Tránh để chúng quá hạn hoặc mốc, gây mùi hôi và vi khuẩn cho bên trong tủ lạnh./.

0 0 vote
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KỸ NĂNG DỌN DẸP NHÀ VỆ SINH, NHÀ TẮM ĐÚNG CÁCH

  Người giúp việc gia đình là những người làm công việc dọn dẹp, lau dọn, nấu ăn, … trong đó, có lau dọn nhà vệ sinh và nhà...

QUY TRÌNH VỆ SINH BỒN CẦU

QUY TRÌNH VỆ SINH BỒN CẦU Các nghiên cứu chỉ ra, bồn cầu là nơi chứa đựng rất nhiều vi khuẩn gây nên các bệnh khác nhau liên quan...

KỸ NĂNG LÀM SẠCH TỦ KỆ VÀ MẶT BẾP

Để lau sạch tủ kệ và mặt bếp trong khu vực nhà bếp, bạn cần chuẩn bị: – Khăn lau, miếng bọt biển – Dung dịch vệ sinh chuyên...

CÁC BƯỚC VỆ SINH MÁY GIẶT CHO NGƯỜI GIÚP VIỆC GIA ĐÌNH

Hiện nay, trong các gia đình hầu như đều sử dụng máy giặt. Do đó, người giúp việc gia đình cần biết các vệ sinh máy giặt trong nhà...

Bài viết mới

Video

Quảng cáo

Thông tin truy cập

  • Thành viên 74
  • Số lượng truy cập
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x